เมื่อมีบ้านสักหลังก็ย่อมอยากให้บ้านดูสวยและหรูหรามีระดับ ด้วยการการออกแบบสไตล์โมเดิร์น ที่มีหลายองค์ประกอบก็ทำให้งานออกมาดูหรูหราใหม่หรือทันสมัย และสามารถตอบสนองความทางการของผู้อาศัยและให้ประโยชน์ใช้สอยได้สูงสุด และไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง

หลักการสำคัญของการออกแบบบ้านหรูโมเดิร์นหลักๆแล้ว คือ ความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย มีฟังก์ชั่นที่ครบถ้วน ตั้งแต่ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องโถงหรือห้องรับแขก ห้องครัว ห้องทานอาหาร ตลอดจนมุมเล็กๆของบ้าน การออกแบบบ้านโดยการโชว์เสา คาน เหล็ก คอนกรีต กระจก และไม้ หรือส่วนของโครงสร้างอาคาร ตลอดจนการฉาบผสานแบบขัดมันไม่ทาสีก็ตาม ถือว่าเป็นความงามเชิงศิลปะรูปแบบหนึ่งด้วยค่ะ ซึ่งจัดเป็นลูกเล่นที่ทำให้สไตล์แบบบ้านหรูโมเดิร์นเรียบๆ นี้ดูมีเสน่ห์ และคลาสสิค

การตกแต่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จำเป็นต้องออกแบบมาให้หรูหราทันสมัยและใหม่ไม่ตกยุคค่ะ โดยเฉพาะห้องรับแขกที่เป็นใจกลางสำหรับสมาชิกครอบครัวและแขกที่เข้ามาภายในบ้านจึงควรจัดตกแต่งให้สวยงามหรูหราแต่แฝงด้วยความรู้สึกที่นิ่มนวลไม่อ่อนโยนและอบอุ่นให้ผู้ที่มาสัมผัสประทับใจกับแบบบ้านหรูโมเดิร์น นอกจากนี้ต้องคำนึงถึงการจัดสวนบริเวณรอบนอกด้วยที่จะชวนให้บ้านน่าอยู่ หรูหราและคลาสสิคมากยิ่งขึ้น

การเลือกใช้วัสดุสวยๆและมีคุณภาพ ถือว่าสำคัญที่ทำให้ภาพรวมของบ้านดูสวยงามหรูหรายิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยสะท้อนความโมเดิร์นในแบบที่ใครๆก็ชื่นชอบอีกด้วยค่ะ และยังสามารถนำวัสดุอื่นๆหลายรูปแบบมาผสมผสานในการจัดตกแต่งบ้านหรูๆทั้งภายในและภายนอกให้แอบแฝงความรู้สึกอบอุ่นให้สมาชิกครอบครัวได้ด้วยการเลือกโทนสีภายในบ้านรวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์เครื่องใช้ และสิ่งของสำหรับตกแต่งที่ทันสมัยในแบบที่ตรงตามกับความต้องการตามไลฟ์สไตล์ชีวิต การควบคุมโทนสีเดียวกันทั้งหมดอาจทำให้ดูมืดและทึบได้ค่ะ แต่หากเป็นสีสว่างเช่นสีขาวทั้งหมดก็อาจทำให้ดูเยือกเย็นเกินไปได้ จึงควรเลือกสีที่ให้ความรู้อบอุ่นและสบายตา ดีที่สุดก็ต้องมีมากถึง 4-5 เฉดสีรวมถึงสีของเฟอร์นิเจอร์ผ่านม่าน และงานบิวท์อินต่างๆด้วยค่ะ เพื่อความทันสมัยและเรียบหรูที่สามารถเข้ากันได้อย่างเหมาะสม

รายละเอียดเหล่านี้สามารถเพิ่มความน่าสนใจได้ดีโดยให้อารมณ์คล้ายเป็นงานศิลปะในตัวด้วยออกแบบบ้านหรูโมเดิร์นที่จะพาให้สมาชิกครอบครัวและคนพิเศษหลงใหลในสไตล์โมเดิร์นที่หรูหราและทันสมัยตั้งแต่เข้ามาในรั้วบ้านหรูๆที่มองเห็นสวนสวยๆต้นไม้ใบหญ้าที่ให้ความสดชื่นมีชีวิตชีวาตลอดจนสระว่ายน้ำสิ่งอำนวยความสะดวกมุมเล็กที่เป็นส่วนตัวแบบโรแมนติก ที่มาพร้อมกับแบแบบบ้านหรูโมเดิร์นในสไตล์ที่ใครๆก็ฝันอยากเป็นเจ้าของค่ะ