เลือกแบบบ้านตามความชอบและความต้องการของเจ้าของบ้านหรือเจ้าของโครงการบ้านจัดสรรต่างๆ รวมถึงผู้อยู่อาศัยด้วยค่ะ ฉะนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องคำนึงถึงโครงสร้างความแข็งแรงของบ้าน ความเหมาะสมกับการอยู่อาศัย และงบประมานในการก่อสร้างก่อน รวมทั้งความหรูหราและความสวยงามของตัวบ้านและการจัดตกแต่งด้วยค่ะ สิ่งเหล่านี้จะเป็นเครื่องมือในการชี้วัดที่จะพิจารณาตัดสินใจเลือกแบบบ้าน ให้ได้แบบบ้านที่แข็งแรง ประหยัดคุ้มค่าคุ้มราคา และเหมาะสมกับการอยู่อาศัย การเลือกแบบบ้านหรูสองชั้นก็เช่นกันค่ะ

การจัดแบ่งห้องต่างๆสำหรับแบบบ้านสองชั้น จะออกแบบห้องนอนไว้ด้านบน ส่วนห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น และห้องครัวไว้ด้านล่าง ซึ่งจำเป็นต้องมีบันไดหรูๆเชื่อมต่อการขึ้นลง แบบบ้านหรูสองชั้นได้ออกแบบมาให้ชีวิตหรูหราและเรียบง่าย ด้วยการจัดตกแต่งการแบ่งเขตกันห้องต่างๆรวามทั้งสิ่งของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ที่หรูหรา ล้ำสมัย และไฟส่องสว่างที่ให้ความโรแมนติกอย่างเรียบหรู สระว่ายน้ำที่ให้ความเป็นธรรมชาติและเสริมเสน่ห์ให้บ้านดูดียกระดับคุณภาพชีวิต รวมทั้งตัวบ้านเองก็ต้องหรูหราสวยงามที่ชวนให้ผู้อาศัยหลงใหล กับรูปแบบการใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขความแบบส่วนตัว

แบบบ้านหรูสองชั้น มักมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าบ้านแบบอื่นๆ เนื่องจากชั้นบนจะจัดเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ให้ทั้งความสุขความสะดวกสบาย เช่น ห้องนอนสำหรับการพักผ่อนที่ไร้สิ่งรบกวนต่างๆขณะพักผ่อน และอาจมีระเบียงที่จะให้ผู้อยู่อาศัยได้ชมวิวและรับบรรยากาศที่สดชื่นในยามเช้าได้ และยังเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่คนภายนอกหรือแขกจะไม่ขึ้นไปให้เกิดความไม่สะดวกใจแก่ผู้อยู่อาศัยด้วยค่ะ จึงเหมาะสมกับรูปแบบชีวิตที่ต้องการความเป็นตัวอย่างหนุ่มๆสาวๆสมัยนี้

แบบบ้านหรูสองชั้นประหยัดงบประมาน และประหยัดพื้นที่สำหรับก่อสร้างได้มากกว่าแบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านสองชั้นใช้พื้นที่ก่อสร้างน้อยแต่สำหรับพื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้านมีให้มีพื้นที่ภายในบ้านสำหรับทำกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว อีกทั้งยังมีบริเวณรอบๆตัวบ้านให้สามารถจัดสวนหย่อมและปลูกต้นไม้ หรือจัดเป็นสนามหญ้าสวยๆสำหรับจัดเลี้ยง และศาลาหรูๆสำหรับทำกิจกรรมต่างๆด้วยค่ะ นอกจากนี้ความร้อนภายในบ้านก็น้อยกว่าแบบบ้านชั้นเดียว และยังสามารถระบายความชื้นได้ดีอีกด้วย สิ่งที่ขาดไม่ได้คือองค์ประกอบโดยรวบทั้งหมดที่ผสมผสานได้อย่างเข้ากันในสไตล์ที่หรูหรา

เมื่อได้เห็นบ้านสองชั้นก็ทำให้รู้สึกได้ถึงความยิ่งใหญ่และหรูหรา แบบบ้านหรูสองชั้นสามารถให้ได้มากกว่าที่การพักผ่อน สามารถเสริมสร้างความมั่นใจในการใช้ชีวิตและครอบครัวที่คุณรักได้สะดวกสบายกับฟังก์ชั่นที่ครบถ้วนด้วยเสน่ห์แห่งความเล่อค่าที่หรูหราที่สุด