http://news.buzzbuzzhome.com/2015/09/north-vancouver-seymour-village-townhome.html

การออกแบบนับว่าเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสร้างที่อยู่อาศัยเพราะ การใส่ใจทุกรายละเอียดการออกแบบจะทำให้ผลงานออกมาสวยหรู น่าอยู่ เป็นที่ดึงดูดใจของผู้ซื้อ เพราะแต่ละคนที่เข้ามาซื้อนั้นก็ต้องการความสวยงามทั้งนั้น แต่ละแบบแต่สไตล์ก็ย่อมแตกต่างกันไปตามความชอบของแต่ละบุคคล ในปัจจุบันทาวน์โฮมหรู เป็นอีกหนึ่งความต้องการคนสังคมคนมีระดับยุคใหม่

สไตล์หรือรูปแบบทางสถาปัตยกรรม ของที่อยู่อาศัยจะมาจากรูปแบบที่เห็นภายนอกเป็นหลัก ความแตกต่างที่สร้างสไตล์มาจากลักษณะภายนอกที่ปรากฏสู่สายตา เช่น เสา ประตู หน้าต่าง หลังคา ผนังภายนอกและอื่นๆ ซึ่งมีรูปแบบและวัสดุที่ใช้ก่อสร้างต่างกัน เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยต่างๆตรงตามความต้องการแล้ว การวางตำแหน่งห้องต่างๆอย่างเหมาะสมจะทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้งานพื้นที่เหล่านั้นได้อย่างสะดวกสบายและมีความสุข แต่อย่างไรก็ดีคุณค่าของที่อยู่อาศัยด้านความสวยงามก็เป็นสิ่งที่สวยงามก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญไม่น้อยกว่ากัน

ทาวน์โฮมหรู สไตล์โมเดิร์น เป็นที่นิยมมากในสังคมปัจจุบัน เพราะสไตล์เป็นแบบเรียบๆหรูหรา สีสันไม่ฉูดฉาดเกินไป เป็นการออกแบบโดยมีแนวคิดตอบสนองต่อประโยชน์ใช้สอยอย่างตรงไปตรงมาและมีเหตุผล โดยการลดการประดับตกแต่งที่สิ้นเปลืองฟุ่มเฟือยเกินความจำเป็นออกไป สไตล์โมเดิร์นไม่ได้ถูกจำกัดโดยแบบแผนหรือรูปแบบตายตัวเหมือนสไตล์อื่น จะเน้นเรียบง่ายแต่ดูดี ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ดูสบายตา เหมาะกับคนรุ่นใหม่ซึ่งอยากได้บ้านดีไซน์ทันสมัยและไม่จำเจ

                  ทาวน์โฮมหรู สไตล์คลาสสิค จะออกเป็นแนวรูปลักษณ์อลังการ หรูหราคล้ายปราสาท มักจะเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาผู้ที่มีฐานะ หรือคนที่มีหน้ามีตาในสังคมการตกแต่งสไตล์นี้ให้ความรู้สึก สง่างาม สวยหรู โออ่า ดูมีฐานะให้ความรู้สึก สวยสง่ามีคุณค่า

ทาวน์โฮมหรู สไตล์วินเทจ การออกแบบสไตล์นี้เป็นสไตล์แบบย้อนยุคย้อนสมัยแบบโบราณหรือแบบยุคเก่า ที่เคยถูกใช้งานมาแล้วในอดีต  ดูเรียบๆสบายตา การใช้สิ่งของตกแต่งจะเป็นพวกของโชว์สะสมรุ่นเก่าๆเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสะสมของเก่า ให้ความรู้สึก อบอุ่น สบาย

อย่างไรก็ตามการออกแบบในแต่ละแบบล้วนแล้วแต่คงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้วแต่ผู้ที่ชื่นชอบสไตล์ไหนบ้าง บางที่อาจจะผสมผสานการออกแบบแต่ละแบบเข้าด้วยกันอย่างเช่น ห้องนอนอาจจะอีกแบบ ห้องรับแขกอาจจะอีกแบบก็ได้ แล้วแต่ความต้องการของผู้อยู่อาศัย แต่อย่างไรก็ตามการออกแบบก็ยังเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยสร้างมูลค่าให้กับบ้านหรือที่อยู่อาศัย ให้ดูสวยงาม น่าอยู่ น่าพักผ่อน เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้ชีวิตให้อย่างลงตัว