ขึ้นชื่อว่าคฤหาสน์แน่นอนว่าจะต้องเป็นอะไรที่ใหญ่โต โออ่าอย่างแน่ คฤหาสน์สะท้อนถึงรสนิยมที่เหนือระดับ เป็นสังคมไฮโซหรูหรา แสดงถึงความมั่งคั่ง เป็นสังคมที่มีคุณภาพ สิ่งแวดล้อมทุกอย่างล้วนแล้วแต่มีความสวยหรูเต็มไปหมด คฤหาสน์ราคาถูก อาจจะย่อมมาหน่อยจากคฤหาสน์ใหญ่ๆของมหาเศรษฐีที่ราคาระดับเป็นหลายร้อยล้านพันล้านแต่ก็ยังคงความยิ่งใหญ่ไม่น้อยเลยทีเดียว มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้างขวางมากๆส่วนมากเป็นครอบครัวใหญ่ๆระดับเศรษฐี หากเข้ามาจะพบกับความอลังการ สวยหรู ทุกองค์ประกอบ

ภายในคฤหาสน์ราคาถูก นั้นอประกอบด้วยห้องต่างๆที่กว้างขวางมากมายหลายห้องด้วยกัน การออกแบบตัวคฤหาสน์ จะออกแบบมาในลักษณะพื้นที่กว้างขวาง เชิญชวนแขกผู้มาเยือนให้ร่วมสัมผัส เข้าไปจะพบโถงทางเข้าขนาดใหญ่ โออ่ามีเป็นห้องรับแขกและห้องทำงาน มีมุมพักผ่อน เข้าไปจะมีห้องต่างๆแยกฟังก์ชั่นอย่างชัดเจน อย่างเช่นห้องนอนขนาดใหญ่ มีห้องน้ำในแต่ละห้อง ห้องแต่งตัว ห้องไฟฟ้า ห้องโฮมเธียเตอร์ ห้องอาหาร ห้องเตรียมอาหาร ห้องครัว ห้องพระ รวมถึงโถงกว้างเชื่อมสู่ทางเข้าด้านข้างของตัวบ้าน ทุกอย่างล้วนเป็นองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบมากๆ ในคฤหาสน์หลังเดียว รอบๆคฤหาสน์ ก็จะเป็นการตกแต่งสวนที่สวยงาม บางคฤหาสน์ก็มีน้ำพุหน้าบ้านที่สวยงามให้ชมอีกด้วย เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่โออ่าจริงๆ คฤหาสน์เป็นสถาปัตยกรรมที่เลอค่ามากเลยทีเดียวค่ะ

การจะเลือกคฤหาสน์ราคาถูกสักหลังไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ก่อนตัดสินใจซื้อควรดูด้วยความพิถีพิถันในการเลือกแบบคฤหาสน์และแบบในการตกแต่ง เพราะราคาย่อมแพงกว่าบ้านธรรมดาแน่นอน ด้วยโครงสร้างที่ใหญ่โตของคฤหาสน์ พื้นที่ทั้งหมดโดยรอบ วัสดุต่างๆที่นำมาตกแต่งล้วนแล้วมีระดับและราคาที่สูงมาก ดังนั้นควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ คฤหาสน์ที่ได้มาจะได้คุ่มค่ามากที่สุดกับเงินที่เสียไป เพราะมันจะอยู่กับเราไปอีกนานเลยทีเดียว

สังคมคนมีคฤหาสน์ราคาถูกไม่เพียงแต่เน้นความสง่าสวยหรู คุ้มค่า แต่ยังต้องอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพด้วยหากมีคฤหาสน์ใหญ่โตแต่อยู่ในเขตนอกเมืองจนถึงนอกไปทางชนบทความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตก็จะหายไป สังคมมีระดับเน้นความหรูหรา สะดวกสบาย ทั้งนั้น

คฤหาสน์ราคาถูกเป็นอะไรที่ทุกคนก็อยากมีไว้ในครอบครอง ปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์และรสนิยมแล้วแต่โครงการไหนจะสรรสร้างออกมาเพื่อให้ตอบสนองความต้องการของสังคมคนมีระดับ ต้องการเอกลักษณ์ของการตกแต่งที่อลังการ ภายใต้หลายๆปัจจัยที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ไม่ว่าจะเป็น ราคา การออกแบบ สิ่งแวดล้อมสังคมโดยรอบ ความสะดวกสบาย การรักษาความปลอดภัย สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ การใช้ชีวิตที่สวยหรูบนคฤหาสน์นั้น เป็นความสุขในการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบมากๆ